ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์เทศบาลตำบลสะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ : 053-487014  หมายเลขโทรสาร (แฟกซ์) : 053-487397 
X ปิด
สายตรงนายก

ภารกิจผู้บริหาร

ร้องเรียน ทั่วไป

ร้องเรียน งานบุคคล

ร้องเรียนการทุจริตE-Learning

ศูนย์ดำรงธรรม

ระบบสถิติการเกิดอบัติเหตุ

คู่มือประชาชน

ข่าวสารอาเซียน

ประกาศจากกรมบัญชีกลาง EGPข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 30/04/2558
วันนี้
171
เมื่อวานนี้
110
เดือนนี้
273
เดือนที่แล้ว
2,711
ปีนี้
31,356
ปีที่แล้ว
27,856
ทั้งหมด
153,504
ไอพี ของคุณ
18.206.12.157
1
พระธาตุดอยนก,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th

ตั้งอยู่ บ้านแม่สาบ หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 50250 ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าดงดิบเขาและป่าเบญจพรรณ ชาวบ้านเล่ากันว่า ในอดีตมีสระน้ำใหญ่ และมีฝูงนกอาศัยอยู่ ในยามค่ำคืนวันเพ็ญ ชาวบ้านมักเห็นแสงสว่างขึ้นเหมือนใครมาเปิดไฟไว้ทั้งดอย แต่พื้นที่บนดอยไม่มีไฟฟ้าขึ้นไปถึง ชาวบ้านแม่สาบจึงเรียกกันว่าดอยนก จึงมีการสร้างพระธาตุไว้ให้คนกราบไหว้ สักการบูชา และเป็นที่ปฏิบัติธรรม

05 ตุลาคม 2560

ศูนย์โอทอปสะเมิง,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th

ศูนย์โอทอปสะเมิง หมู่ที่ 10 ตำบล สะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 50250 เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน ผลไม้ ประจำอำเภอ รวบรวมสินค้าไว้มากมาย 

19 พฤษภาคม 2560

ถ้ำหลวงแม่สาบ,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th

ตั้งอยู่บนเส้นทางระหว่างตัวอำเภอสะเมิง ไปยัง หมู่บ้านแม่สาบ เป็นถ้ำขนาดกลาง มีความลึกประมาณ 150 เมตร มี 2 ชั้น หลายคูหา ภายในมีหินงอกหินย้อย งดงาม มีเสียงน้ำย้อย เสียงใสกังวาน เย็นสบาย

21 มีนาคม 2560

ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
 ตั้งอยู่ บ้านปางดะ หมู่ที่ 10 มีพื้นที่ 308 ไร่ มีแปลงทดลองและผลิตเมล็ดพันธ์ พื้นที่ป่าต้นน้ำลำธาร แปลงไม้ดอกไม้ประดับ เป็นหน่วยงานทำการศึกษา วิจัย และพัฒนาพันธ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิต การอารักขา การเก็บเกี่ยว และการแปรรูปข้าว/ข้าวสาลี ผลิตเมล็ดพันธ์ข้าว/ข้าวสาลี ชั้นพันธ์คัดและพันธ์หลัก ตรวจสอบและรับรองระบบการผลิตข้าว/ข้าวสาลี ที่ดีและเหมาะสม อีกทั้งให้บริการวิชาการด้านข้าว/ข้าวสาลี
21 มีนาคม 2560

สบสะเมิง,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
 เป็นบริเวณแม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน คือ น้ำสะเมิงกับน้ำแม่ขาน มีโขดหินน้อยใหญ่ตามริมฝั่งน้ำสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำและพักผ่อนมาก อยู่ในเขตบ้านทรายมูล หมู่ที่ 5
21 มีนาคม 2560

ผาลาด ,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
มีน้ำไหลจากที่สูงลงมาลดหลั่นตามแนวเขา อยู่ในเขต บ้านป่าคา หมู่ที่ 11 ห่างจากอำเภอสะเมิง ประมาณ 15 กิโลเมตร
21 มีนาคม 2560

พระพุทธบาทป่ากล้วย,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
ตั้งอยู่ บ้านศาลา-ป่ากล้วย หมู่ที่ 4 กราบนมัสการรอยพระพุทธบาท วิหารพระเจ้าตาเขียว
20 มีนาคม 2560

The Nest at Samoeng doinok resort,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
ตั้งอยู่ที่ 343 หมู่1 สะเมิงใต้ สะเมิง เชียงใหม่ 50250 ทางผ่านของทางขึ้นพระธาตุดอยนก บริการที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม และมีสวนสตรอเบอร์รี่ให้เก็บได้เอง
 
19 มีนาคม 2560

โหม้งกระต่าย คาเฟ่&สเตย์ MhongKratai Cafe&Stay,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th

ตั้งอยู่ที่ 344 หมู่ 1 บ้านแม่สาบ สะเมิงใต้ สะเมิง เชียงใหม่ บ้านพักสไตล์กระโจม โดม บรรยากาศดี เงียบสงบ มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ

19 มีนาคม 2560

ไร่สตอเบอรี่วงศ์วาน ,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th

     ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วาน ตั้งอยู่ที่ 253 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250 กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ปลูกสตรอเบอรี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่ฯได้ผลสตรอเบอรี่ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆซึ่งน่ารับประทานอย่างมาก นอกจากผลสตรอเบอรี่สด ทางไร่ฯ มีการผลิตสินค้าแปรรูปจากผลสตรอเบอรี่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น น้ำสตรอเบอรี่ แยมสตรอเบอรี่ ไวน์สตรอเบอรี่ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต และเพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสบรรยากาศไร่สตรอเบอรี่ท่ามกลางทะเลหมอกและสูดโอโซนบริสุทธิ์ 100% อย่างแท้จริงทางไร่ฯมีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบไว้บริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรวมถึงทางไร่ฯ มีความยินดีเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถลงเก็บผลสตรอเบอรี่รับประทานแบบสดๆ จากไร่อย่างเป็นกันเอง อันเป็นภาพที่น่าประทับใจ และเป็นการบันทึกภาพความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน 

01 พฤษภาคม 2558

ไร่ไผ่สีทอง,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
     ไร่ไผ่สีทอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุด ที่สามารถพากันมาได้ทั้งครอบครัว ที่นี่พื้นที่ภายในไร่ ยังมีบริการที่พัก อาหารและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศของชาวไร่สตรอเบอร์รี่สะเมิง ไว้ให้ได้ชื่นชม ดื่มด่ำบรรยากาศของไร่สตรอเบอร์รี่สะเมิงแท้ๆ 

01 พฤษภาคม 2558

บ้านหลองข้าวสะเมิง,เทศบาลตำบลสะเมิงใต้,samoengtai.go.th
บ้านหลองข้าวสะเมิง เป็นบ้านหลองข้าวแบบประยุกต์ใหม่ ออกแบบให้เหมาะกับการทำเป็นห้องพักภายในรีสอร์ท ลักษณะการออกแบบบ้านหลองข้าวเป็นแบบยกสูงมีใต้ถุน ก่อสร้างด้วยวัสดุไม้เป็นหลักโดยเสาใช้ไม้กลมทั้งต้น เป็นรากฐานบ้านที่ดูมั่นคง แข็งแรง ต้นเหตุที่ใช้เสาใหญ่เนื่องจากคนสมัยก่อนนำข้าวมาเก็บไว้บนบ้าน เสาใหญ่จึงทำหน้าที่รับน้ำหนัก หลังคาบ้านทรงจั่วให้ชายคาปกคลุมทั้งหลังเพื่อป้องกันฝนสาดและแสงแดด บางบ้านมีกาแลเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นล้านนา หากเป็นบ้านสมัยก่อนจะนิยมใช้แผ่นกระเบื้องดินเผา ซึ่งให้ลวดลายที่แลดูปราณีตกว่ากระเบื้องอื่นๆ แต่ยุคปัจจุบันนี้กระเบื้องดินเผาหาซื้อได้ยาก ทางรีสอร์ทจึงเลือกใช้กระเบื้องหางว่าว ซึ่งมีขายทั่วไปในยุคปัจจุบัน
01 พฤษภาคม 2558

1

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 1  (12 รายการ)